Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ

  64 - 66 KP. Hồi Xuân, Đường Trần Văn Giàu, TT. Tầm Vu, Châu Thành, Long An
TRẠI MỘC HỮU HUÂN
0813309999
0866032086
0903627230
Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ

  Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ

  Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ

   


  Dân chơi gần xa không khỏi “giật mình” khi nghe mức giá 3,2 tỷ đồng của bộ bàn ghế “quốc voi”, đến xem thì phải ngỡ ngàng trước kích thước “khổng lồ” của siêu phẩm đồ mộc “tay 32”.

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ

  Bộ bàn ghế khủng trị giá 3,2 tỷ (ảnh: Dân Trí). 

  Từng được trưng bày tại hội chợ sinh vật cảnh tại Long Biên (Hà Nội), bộ bàn ghế khủng của anh Đỗ Lâm Tới (Xuân Trường, Nam Định) đến nay vẫn làm “ngây ngất” giới chơi đồ gỗ.

  Dân Trí dẫn lời anh Tới, giải thích bàn ghế quốc voi là loại bàn ghế có đục hình con voi. Nó tượng trưng cho sức mạnh và những điềm lành mà con vật này mang tới.

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 2).

  Bộ bàn ghế lấy hình tượng con voi làm chủ đề chính (ảnh: Tiền Phong).

  Bộ bàn ghế cao tới 2,17m ghế băng dài 3,9m. Riêng bàn đã có kích thước như một cái sập đại dài 2,45m, rộng 1,73m. Dân chơi gỗ sành sỏi phân biệt kích thước các bộ ghế qua kích cỡ tay. Trong khi Các bộ bàn ghế thông thường có “tay 14” hoặc “tay 16” kê trong nhà đã khá to. Kích thước tay của bộ này còn gấp đôi những bộ đó, đến tay 32.

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 3).

  Đường kính ghế là 32cm (ảnh: Lao động).

  Trọn bộ có tổng cộng 19 món, bao gồm: 4 ghế đơn, 1 ghế băng, 2 đôn cao, 2 kẹp giữa, 2 đôn thấp và 7 bệ để chân. Theo anh Tới thì để có thể kê hết bộ này thì phòng khách cần phải trống khoảng 50m2.

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 4).

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 5).

  Để có thể làm ra bộ bàn ghế này anh Tới đã phải tiêu tốn đến 30 khối gỗ. Đặc biệt loại gỗ được sử dụng là gỗ mun đuôi công, phải nhập khẩu từ Nam Phi, chi phí sắm gỗ cũng đã đến tiền tỷ.

  Anh Tới chia sẻ: “Bộ bàn ghế này không phải muốn là làm được, vì nó cần rất nhiều gỗ. Số gỗ để làm bộ quốc voi này tôi mua từ 2 năm trước. Thời điểm đó, gỗ có thể nhập được nhiều, giá lại rẻ nên mới dám làm.”

  Việc thu mua gỗ đã khó, công sức bỏ ra để gia công và chế tác sản phẩm lại càng khó khăn. theo anh Tới, riêng phang gỗ, đục rồi phơi cũng mất tới một năm rưỡi. Gỗ ngót hết rồi thì mới gá các bộ phận lên với nhau. Tổng thời gian hoàn thiện của nó cũng phải mất tới 2 năm trời.

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 6).

  Văn hoá - Bộ bàn ghế khổng lồ cao hơn 2m, làm từ gỗ mun, giá lên tới 3 tỷ (Hình 7).

  Bộ Bàn ghế được chạm trổ tỉ mỉ.

  Chính vì điều này nên chủ sở hữu hét giá 3,2 tỷ cho toàn bộ bộ bàn ghế quốc voi tay 32 này. Chính mức giá “trên trời” đã thu hút không ít dân chơi gỗ hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng bộ bàn ghế “khủng”.

  Thời điểm trưng bày, chính mức giá đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng số tiền 3,2 tỷ mà anh Tới “hét giá” là quá cao.

  Chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đình Minh (62 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội), một nhà sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhận xét: “Người chơi bàn ghế tiền tỷ thì đôi khi vấn đề chỉ nằm ở chỗ những sản phẩm đó có xứng đáng với tiền tỷ hay không. Khách hàng đều là người có tiền và là người am hiểu về gỗ không khác gì chuyên gia. Nhưng bộ bàn ghế này làm bằng gỗ mun đuôi công - loại kém nhất trong các dòng mun, tôi thấy giá trị loại gỗ này chưa tương xứng với mức tiền đó".

  Đồng quan điểm với ông Minh, ông Nguyễn Đình Tân (Đồng Kỵ, Bắc Ninh) cho rằng gỗ mun đuôi công không phải là dòng tốt nhất trong các loại gỗ mun. Ông Tân bộc bạch, với khách hàng đã chơi đồ gỗ tiền tỷ thì ngoài việc tốn nhiều gỗ ra, độ quý của gỗ cũng là một vấn đề để khách hàng quan tâm, rồi mới tính đến độ tinh xảo của sản phẩm, những yếu tố này kết hợp thành giá trị sản phẩm.

  Bài viết khác
  Mẹo làm mới đồ gỗ đón Tết đơn giản, dễ làm

  Mẹo làm mới đồ gỗ đón Tết đơn giản, dễ làm

  Mẹo làm mới đồ gỗ đón Tết đơn giản, dễ làm Bia, nước trà, giấm ăn... ngoài tác dụng chính là phục vụ nhu cầu ăn uống còn có thể giúp bạn làm mới đồ gỗ một cách nhanh chóng và rất hiệu quả. Mỗi dịp cuối năm, các gia đình đều dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng lại ngôi nhà để đón Tết, trong đó không thể không kể tới việc lau chùi, đánh bóng đồ gỗ như tủ thờ, tủ quần áo... Để đánh bật những vết ố khó tẩy rửa, bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ sau đây:
  Xem thêm
  Đại gia Sóc Trăng chi tiền tỷ tậu đàn cua gỗ khổng lồ về trưng

  Đại gia Sóc Trăng chi tiền tỷ tậu đàn cua gỗ khổng lồ về trưng

  Đại gia Sóc Trăng chi tiền tỷ tậu đàn cua gỗ khổng lồ về trưng Bất kỳ ai khi đến trạm dừng chân Tân Huê Viên (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đều không khỏi tò mò trước bộ bàn ghế lạ. Kích thước khổng lồ, chất gỗ đỏ mát mẻ đặc biệt hơn cả là hình tượng thiết kế một đàn cua ngoại cỡ.
  Xem thêm
  0
  Zalo
  Hotline tư vấn miễn phí: 0813309999